Giới Thiệu Về Huế

Huế, một thành phố kinh đô xưa với nhiều dấu ấn về lịch sử và văn hóa, với 5 di sản được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới: Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn và Hệ thống văn thơ trên kiến trúc cung đình Huế đã làm cho Huế trở thành một điểm đến đặc biệt, hấp dẫn về văn hóa, lịch sử đối với du khách và những đặc điểm này khiến Huế trở thành một điểm đến không thể bỏ qua.

 

Thừa thiên Huế nằm giữa dải đất miền Trung, trên con đường di sản văn hóa. Huế giáp với tỉnh Quảng Trị và Đà Nẵng, có đường biên giới dài 90km giáp với Lào, phía Đông là đường bờ biển dài 130km. Huế có địa hình khá phức tạp, bao gồm cả núi rừng, đồng bằng, đầm phá và vùng ven biển. Huế là vùng đất có lịnh sử lâu đời, những bằng chứng về khảo cổ cho thấy con người đã từng xuất hiện tại vùng đất này cách đây 4-5000 năm.

 

Trước đây, vùng đất miền Trung là vương quốc cổ Champa với nền văn hóa phát triển khá rực rỡ. Đến đầu thế kỷ thứ 19 thì toàn bộ dải đất này thuộc về Đại Việt, trong đó có Huế. Đầu thế kỷ 19, nhà Nguyễn lên trị vì đất nước, đóng đô ở Huế, cho xây tại Huế một công trình vĩ đại đó là kinh thành Huế. Có thể nói, văn hóa nghệ thuật nước ta phát triển khá rực rỡ dưới thời Nguyễn. Hàng trăm công trình đền chùa, lăng tẩm, đền miếu được xây dựng trên thành phố Huế, đến nay vẫn còn tồn tại và là một kho tàng giá trị văn hóa quý giá.